Ưu và nhược điểm quảng cáo YoutubeƯu điểm của quảng cáo trên Youtube

Như đã đề cập thì lượt view trên Youtube luôn cho ra những con số thống kê khủng. Đồng thời, lượng người sử dụng youtube để quảng cáo cũng không kém cạnh.

Vậy do đâu các nhà quảng cáo lại chạy quảng cáo tăng view youtube? Cùng điểm qua những lợi ích của quảng cáo trên Youtube bạn nhé:

·         Tiếp cận lượng khách hàng cực lớn trên toàn thế giới hoặc theo khu vực mà bạn muốn nhắm tới.

·         Youtube là nơi lưu trữ hàng tỷ tỷ video thuộc nhiều chủ đề hấp dẫn. Tương đồng thì mỗi giờ có hàng chục triệu lượt truy cập xem video, nhờ vào đó mà quảng cáo về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có độ phủ sóng rộng.

·         Chiến dịch nhắm đúng đối tượng, có thể về hành vi, sở thích, giới tính, độ tuổi, khu vực,…

·         Hiển thị quảng cáo rất đa dạng, không gây nhàm chán theo hình thức như text, hình ảnh, video…

·         Mẫu quảng cáo có thể thay đổi một cách dễ dàng.

·         Chi phí tính bằng lượt click chuột (CPC) hoặc CPM, rất linh hoạt cho bạn.

·         Quảng cáo chỉ hiện thị trên trang Youtube

·         Vì Youtube phù hợp với đa nền tảng từ thiết bị di động, đến máy tính. Nên quảng cáo của bạn cũng có thể tiếp cận đến nhiều đối tượng chỉ cần thiết bị đó có kết nối internet.

Nhược điểm quảng cáo video Adwords

Sở hữu lượng đăng tải video khủng thu hút lượt truy cập của hàng tỷ người trên khắp thế giới là ưu điểm, nhưng cũng là nhược điểm.

Ví như mỗi chủ đề như một miếng bán to, khi set up chiến dịch, google phân phối quảng cáo rất mạnh, ngân sách của bạn có thể sẽ “bốc hơi” 1 phút 30s mà vẫn chưa đạt được mục tiêu nhắm tới.

Video đăng tải lên Youtube liên tục, đa chủ đề, đa thể loại. Chính điều này làm cho Youtube đôi khi không thể kiểm soát hết được nội dung, đây là kẻ hở để khiến các video có nội dung xấu có cơ hội xuất hiện, gây ảnh hưởng tâm lý người xem.

Một mẫu quảng cáo của ta xuất hiện trên những video như thế không những tốn phí “ oan” mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

Các hình thức quảng cáo hiện tại trên Youtube phổ biến

1. YouTube Masthead – Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ YouTube

Đây là một hình thức quảng cáo bao gồm 1 banner hoặc 1 clip với kích thước 970 * 250 đặt ở đầu trang chủ của Youtube, xuất hiện 24/7 tức chỉ số tượng tác liên tục. Đồng thời quảng cáo được hiển thị trên tất cả các giao diện, không giới hạn về thông điệp quảng cáo.

https://moavn.com/wp-content/uploads/2019/10/quang-cao-xuat-hien-tren-trang-chu-youtube.jpg

Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ YouTube

Chi phí cho quảng cáo xuất hiện tại vị trí home page đắt địa giao động từ $12.000 – $15.000. Với chi phí trên quảng cáo có thể tiếp cận được trung bình 2 viewer. Để đặt quảng cáo trên buộc bạn phải liên hệ trước với Google.

2. Trueview in-stream ads – Quảng cáo hiển thị trong video trên YouTube

Quảng cáo trueview trong luồng là một hình thức quảng cáo mà clịp quảng cáo của bạn được phát trước khi video người dùng muốn xem. Thời gian clip quảng cáo không bị giới hạn độ dài, đồng thời được phép đặt link dẫn tới web.

Tuy nhiên người dùng có thể bỏ qua sau 5s. Và người đặt quảng cáo chỉ phải trả tiền khi người dùng xem đến giây thứ 30 thôi.

Quảng cáo hiển thị trong video trên YouTube

Quảng cáo hiển thị trong video trên YouTube

Mới đây, Bumper Ads vừa được Youtube tung ra thị trường chạy quảng cáo google ads cho kênh youtube. Định nghĩa một cách đơn giản, đây là quảng cáo youtube 6s và không được quyền Skip, tức là người dùng buộc phải xem hết quảng cáo của bạn.

Với hình thức quảng cáo này dễ hấp dẫn người dùng vì màu sắc, hình ảnh, âm nhạc sống động dễ gây sự chú ý và tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo được hiển thị tần xuất lớn, gần như bằng với số lượt xem của người dùng. Cách tính tiền cũng linh hoạt theo lượt click.

3. Quảng cáo với hình thức Pre-roll

Chạy quảng cáo google ads cho video còn có hình thức Pre-roll. Đây là loại quảng cáo xuất hiện trước video người dùng xem.

Thường thì quảng cáo đầu xuất hiện dài khoảng 15 giây, sau đó chuyển sang quảng cáo thứ hai với nội dụng dài khoảng 2 đến 5 phút.

Quảng cáo với hình thức Pre-roll

Quảng cáo với hình thức Pre-roll

Bạn lưu ý là chất lượng clip cực chất, hiệu ứng phải cuốn hút khiến người dùng không muốn Skip. Cách tính phí cũng tương tự như những hình thức trên, tức là người dùng xem sau 30s.

4. Quảng cáo với GDN

Một hình chạy quảng cáo youtube hiệu quả nữa là quảng cáo với GDN. Được định dạng cho phép hiển thị banner hoặc văn bản lên website có đăng kí với Google, trong đó có YouTube.


5. Quảng cáo YouTube Promoted Videos

Đây là hình thức quảng cáo YouTube cho phép hiển thị video quảng cáo của bạn được xuất hiện bên cạnh các video liên quan đến video mà người dùng đang tìm.

Quảng cáo YouTube Promoted Videos

 


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Liên kết